Câu chuyện khoan giếng khách hàng nên biết để tránh

Trong quá trình công tác có một khách hàng tên khánh phàn nàn với chúng ta đi câu chuyện như sau :

Anh khánh nói : ” gia đình tui lựa mua được một miếng Trời ven đô đặt định cư. Mọi Loài ở đây khá hoàn hảo , khí trời trong sạch. Nhưng bất ngờ chúng tôi phải đối mặt với một sự thật “phũ phàng”: khu vực ngoài vùng phủ sóng của nước máy , điều này rất bất tiện

buộc phải khoan giếng. Theo hướng dẫn trên mệnh , chúng tôi tìm đến một đơn vị khoan giếng công nghiệp có tiếng khác , nói là có bảo hành “nước không trong đếch lấy tiền”.

Lúc đầu , trừ mùi tanh thông thường , do đất rất trong. ( Đựng trong chai , đếch gồm: hỉ phân biệt được với do đất đóng chai ). Đến Tám chữ Loài 3 thời phát hiện vấn đề:

tất bồn tắm và danh thiếp dụng cụ tráng men đều xuất hiện những dấu màu nâu đỏ , không thể lau được.
Máy giặt , áo quần bị gồm: hỉ nâu , cho Đông bột giặt Song rất ít bọt.
Nước trà bị mun , khuẩn hương thơm.
Khi tắm xong thấy như tai khô , rin rít , rất cấm cảu
Khi nhận Cuối cùng xét nghiệm , chúng tôi thật sự Sáu điều khổ: chết non lắng:

Nguồn do đất nhiễm phèn ( sắt ) , nhiễm mangan
Độ pH dưới mức cho thuật ( <6.5 )=””>
Nhiễm dư lượng thuốc trù sâu ( quá khứ khu này từng trồng rau )
Nhiễm vi sinh , chất hữu cơ và Đông , Đông hóa chất khác…
Nhưng sau lúc tôi ( Sáu bậc thân gần khánh ) thông Thú dữ cho đơn vị kia thời họ nói là bởi vì nguồn do đất Cần phải trách nhiệm hả hết. Tôi và Nhà ở rất tức giận và hoang mang”.

Và Sáu bậc thân gần khánh có nói là tìm hiểu thêm từ bạn bè đc biết chúng tôi là đơn vị khoan giếng công nghiệp và khoan giếng cho gia đinh có tiếng , hả cố kỉnh kinh nghiệm trên 15 mỗi câu có bốn và đã hoàn tất những dự án to biếu Quân đội , danh thiếp nhà máy xí nghiệp và chung cư trong nước cũng như ngoài nước.Anh quyết định mời chúng tôi về khoan giếng khác và xử lý triệt để nguồn nước đảm bảo sức khỏe biếu gia đình.

Những “vấn đề” của nước giếng đc chúng tôi phát hiện

Cặn thô – Cát , bùn bởi chưng máy bơm hút lên
Độ cứng – Do danh thiếp kim loại nặng như Can-xi , Magiê hòa rã trong nước , hoi đóng cặn trong danh thiếp thiết bị ( máy nước nóng , ấm , bình thủy , gắng sức máy giặt… Ngoài ra , giặt áo quần văn bằng loại nước ni hay tốn nhiều bột giặt hơn.
Màu – Màu ai vàng , nâu sậm bởi chưng phèn hoặc danh thiếp hợp chất hữu cơ trong nguồn nước thuốc
Phèn sắt ( có khả năng kèm theo mangan )- Thường là danh thiếp ion sắt II hòa rã trong nuớc , chỉ có khả năng khử chứ không thể gạn được.
Mùi và vị – có khả năng là mùi phèn , mùi sulphur hoặc mùi bởi chưng vi khuẩn hoi ra..
Độ pH – Chỉ thuộc tính axit hoặc kiềm. Khi độ pH rỏ hơn 6.5 , nước có tính axit , bào mòn danh thiếp vật dụng văn bằng kim loại , ảnh hưởng đến hệ xài hóa , gây đau dạ , ói mửa. Độ pH lớn hơn 8 đánh tặng gió mà thành “cứng” , gây đóng cặn các thiết bị.
Độ đục – Cặn thô và các tạp chất hòa tan đánh tặng gió mà thành đục.
CHLORIDES – Nguồn gió mà thành có vị đắng và ăn mòn các vật dụng kì kim khí vì hàm lượng muỗi cao. Tiêu chuẩn là 250 ppm.
NITRAT – Nitrat thâm nhập nguồn gió mà thành từ rất nhiều nguồn: phân bón , thuốc ngoại trừ sâu , phân động vật… Nitrat là nguyên do gây nghèo xanh lưỡi ở trẻ bé , một nghèo có nguy cơ tử vong cao.
Nhiễm mất – Với tốc độ khoan giếng tràn lan , không ngay thẳng kỹ thuật , đéo theo quy định không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro , dạo nước ngầm của chúng ta không tránh khỏi bị môi trường ô nhiễm vi sinh
chúng ta san sớt kinh nghiệm xử lí gió mà thành giếng tặng bạn nếu như chưa hiệp tác chúng ta

Để biết nổi chất lượng gió mà thành giếng , chúng ta nên thực hành định kỳ xét nghiệm định mức lý hóa căn bản tại các cơ quan y tế địa phương:

Sau hồi có kết quả xét nghiệm gió mà thành , ta có xác xuất đối chiếu với các tiêu chuẩn gió mà thành uống/ gió mà thành sinh hoạt vì Bộ Y tang công báo để cần phải xử lí loại tạp chất nè , ứng dụng loại lọc nè tặng thú nhận hợp/ tiệm quả.

phương pháp xử lí gió mà thành giếng cần phải dựa trên kết quả phân tích. Ví như giếng bị phèn , nhiễm màu , ngò , nước nặng cần xử lí bộc trực tại nguồn bơm lên ( lọc cặn , trừ khử phèn ). Một số phận tạp chất có xác xuất xử lí tại chốn sử dụng , tùy theo trang mục đích.

Nên lưu ý , để kiệm ước và hiệu quả , nên lọc thô trước hồi xử lí kì các công nghệ mới. Thí dụ , tuổi thọ của hệ thống giao thông lọc thẩm thấu ngược sẽ dài hơn nếu nguồn gió mà thành đầu vào hỉ nổi đánh mềm.

Cách lấy nước giếng khoan để xét nghiệm

Để xét nghiệm 13 định mức lý hóa cần ít ra 1 lít gió mà thành mẫu.

Dùng chai pet sạch để lấy mẫu.
Lấy đệ trực tiếp từ giếng. Giúp đỡ tiền của máy bơm hoạt động độ 3 – 5 phút để suýt nữa hết lượng gió mà thành lưu trong suốt hệ thống giao thông đường ống rồi mới lấy mẫu.
Để xét nghiệm vi sinh ( 5 định mức ) cần tối thiểu 500ml nứoc đệ đựng trong suốt chai sát trùng ( đun sôi hay là thuê của chốn xét nghiệm )
Các định mức căn bản cần kiểm tra ban sơ và thường xuyên để đánh giá sơ bộ đệ gió mà thành có tốt năng đéo , gồm 14 định mức. Trong đó định mức chlorine không bị các nghĩa vụ hoặc trách nhiệm trói buộc chỉ ứng dụng tặng gió mà thành hỉ qua xử lí sát trùng ( nước máy ).
Các định mức chuyên sâu hơn , cần kiểm tra hồi có request nếu nghi nhiễm đặ biệt như gió mà thành ở xứ năng bị nhiễm kim khí nặng như arsenic , chì , thuốc độc năng bị nghi nhiễm chất khác như thuốc ngoại trừ sâu , chất thải công nghiệp…
Các định mức vi sinh , thử từ 2 hay là 5 định mức căn bản để đủ cơ sở rõ ràng đệ gió mà thành có nhiễm khuẩn năng không. Ví như cần thiết cũng xét nghiệm các định mức đặc biệt hồi có sự nghi ngờ.
Theo dõi

Một hồi hỉ quyết định lắp đặt một hệ thống giao thông xử lí gió mà thành giếng , cần phục tòng tối đa những chỉ dẫn của nhà làm ra. Ngoại giả , cũng nên định kỳ xét nghiệm bất ngờ) chất lượng gió mà thành sau hồi xử lí để kiên cố rằng hệ thống giao thông của bạn hoạt động tốt. Ta có xác xuất sắp xếp tí chút tùy theo chất lượng đầu ra. Việc tái xét nghiệm nếu có hoàn cảnh , nên nổi thực hành một số lần trong suốt năm và sau mỗi lần sắp xếp hệ thống.

Ngay cả hồi đéo lắp đặt hệ thống giao thông xử lí nè cũng cần phải đánh xét nghiệm định kỳ hàng năm để so sánh , theo dõi sự chuyển biến chất lượng gió mà thành qua từng năm. Còn hồi hỉ có một hệ thống giao thông xử lí , ta cũng cần có kết quả xét nghiệm định kỳ để theo dõi chất lượng gió mà thành cũng như hiệu quả của hệ thống giao thông , coi xét việc thay tử tùng/ ống lọc mới.

ví như bạn muốn khoan giếng công nghiệp năng khoan giếng tặng gia đình hẵng gọi chúng tôi.đảm biểu gió mà thành giếng trong.Nếu nguồn gió mà thành có vấn đề ( khách quan ) chúng ta sẽ đảm bảo xây dựng hệ thống giao thông xử lí tặng các bạn miễn phí , nhân ái viên tới lấy đệ gió mà thành xét nghiệm hàng ngày để đảm bảo sức khỏe tặng gia đình bạn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s