Asen và những tác hại của khoan giếng không đúng cách

Asen đc biết tới là một chất rất độc. Có xác xuất tắt hơi bộc trực nếu uống một lượng phẳng nửa hột bắp ( bắp ).
ví như bị bị trúng độc cấp tính vì asen sẽ có biểu hiện: thèm nước khốc liệt , đau dạ , nôn mửa , ỉa chảy , mạch đập yếu , mặt lợt lạt rồi thâm tím , bí tiểu và tử vong nhanh.Asen là môt nguyên tố hóa học đặc biệt cần thiết( lúc hàm lượng rất thấp ) và cũng là một chất độc cực khoẻ ( lúc hàm lượng đủ to ) đối với cơ thể con người và danh thiếp sinh vật khác .
+ Asen có trong Trạng thanh: Leng keng và quặng :
+ Asen có trong Trời và vỏ phong hóa
+ Asen có trong khí trời và nước thuốc
+ Asen có trong sinh vật
+ Asen trong trầm tích bở rời.
Về mặt sinh vật học , Asen là một chất độc có thể hoi ung thư như tai và phổi. Mặt khác as có vai trò trong trao đổi nuclein , tổng hợp protit và hemoglobin. As ảnh hưởng đến thực vật như một chất cản trở trao đổi chấtlàm giảm khoẻ năng suất , đặc biệt trong môi trường thiếu photpho. Độc tính của danh thiếp hợp chất As đối với sinh vật dưới nước tăng dần theo dãy Arsen- Arsenit – Arsenat – hợp chất As hữu cơ.

Các nhà máy nhiệt điện , danh thiếp nhà máy xi măng thắp than đá làm năng lượng ( Chinfon , Hoàng Tám loại âm thanh: kim , Hà Tiên , Nghi Sơn .. ) nhà máy nhiệt luyện là một trong mệnh những nguồn to cung cấp As cho môi trường , ngoài ra trong phân bón , thuốc canh giữ thực vật chứa As phát tán vào môi trường nước và trầm tích. Trong chiến tranh thù địch đã sử dụng Đông hóa chất độc hại có chứa As vào Việt Nam.

Người ta đã phát hiện Đông vùng ô nhiễm đất , nước thực vật bởi As ở Băngladet , Ấn chừng , Mỹ , Ý , Nhật …như trên danh thiếp Thú dữ đã đưa.
Tại Việt nam , nước ở một số khu vực thuộc Hải phòng , , Thanh Hóa , Nam Định , Trà Vinh , Cần thơ , Bến Tre , TPHCM , Cà Mau , Bạc Liêu , Vũng Tàu , Phú Yên Quảng Ngãi… có cảnh tượng ô nhiễm As .

Có một số giải pháp công nghệ đặt xử lý As trong nước ngầm như sau:
+ Tạo kết tủa /lắng
+ Keo tụ / lắng
+ Oxy hóa
+ Lọc
+ Lọc buồn
+ Sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời Nước giếng khoan nhiễm sắt , amôni…Hiện tượng nước giếng khoan tác dụng với nước trà thời ngay lập tức nước sẽ chuyển sang màu màu đỏ thẫm.

Đấy là cảnh tượng nguồn nước ni đã và đang nhiễm chất sắt rất cao. Nguồn nước mà nhiễm chất sắt thời chẳng có tác hại đến sức khoẻ con người. Biểu hiện thường có của nghỉ chỉ là xuất hiện mùi tanh.

Khi mùi tanh quá cao thời khó đặt pha trà và dùng trong ẩm thực. Bởi thế , ở Đông khu dân cư có điều kiện họ bình thường xây bể và cho cát , sỏi , … Đặt chắt nước.

Tuy nhiên , trong điều kiện hiện tại của danh thiếp đô thị , nhất là những khu đô thị mới với sức ép đất chật người đất , thời ít người có điều kiện chắt nước văn bằng cát sỏi… Trong một lít nước thời chỉ cho phép hàm lượng 1 , 5 chất Amoni trở xuống thời sẽ chẳng ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân.

trong lúc nồng độ Amoni trong nước ở khu vực ấn độ dương ni đã lên đến 12- 15 ( tức gấp từ 7- 10 lần hàm lượng cho phép ).

mặc dầu bản thân Amoni chẳng hoi bệnh và cũng chẳng có tác dụng gì đến sức khoẻ con người.

Tuy nhiên , nếu chập nước đeo hàm lượng Amoni quá cao , đến một lúc nào đấy nghỉ sẽ chuyển hoá thành chất Nitơ.

Chất Nitơ Đã có tác dụng chẳng tốt đến sức khoẻ con người. Theo đánh giá , mẫu nước mà chúng tôi thí nghiệm cũng có hàm lượng nhiễm Ni tơ cao đến từ 7- 10 lần so với chương trình cho phép sử dụng. Biểu hiện của chất Nitơ cao trongnước , chập luộc thịt , đặt trong một thời gian một mực , thiên nhiên mảnh thịt rất dễ chuyển thành vẻ đan. Khi nước nhiễm Nitơ cao thời sẽ là nguyên lai tạo thành danh thiếp bệnh về dùng làm thức ăn Thở cho trẻ nhỏ.

Đặc biệt với những trẻ nhỏ dưới 6 Tám chữ tuổi trở xuống. Nitơ trong nước cao đang có thể là nguyên lai hoi ra bệnh ung thư đối với người lớn.Nước giếng khoan nhiễm amomi quá caoTheo chương trình cho phép của Việt Nam, Phạm vi hàm lượng amoni phải dưới 1 , 5mg/lít.

Tuy nhiên , môt mệnh nơi hàm lượng amoni đều vượt ngưỡng cho phép gấp Hai ba lần. Nước nhiễm amoni đang đặc biệt truân hiểm cho người sử dụng bởi chập nước đã nhiễm chất ni , chúng có thể chuyển hoá thành nitrit bất kỳ lúc nào. Và nước đã nhiễm nitrit thời cũng có thể chuyển hoá trở lại thành nước nhiễm amoni. Do đó , không thể biết thời điểm danh thiếp chất chuyển hoá đặt buồng tránh.

Hiểu lẫn 1: Nước của mình trong như pha lê và vị rất ngon , bởi thế mình chẳng phải bệnh về asen
sự thật 1: Asen chẳng mầu , chẳng mùi và chẳng vị

Hiểu lẫn 2: Tôi luôn luôn đun sôi nước Về trước chập sử dụng , bởi thế mình chẳng phải bệnh về asen
sự thật 2: Đun sôi nước chỉ diệt khuẩn , chẳng loại bỏ thắng asen

Hiểu lẫn 3: Tôi đã uống nước chưa thắng chắt Đông Một thể thơ cổ nay rồi mà chẳng có Sự tình gì , bởi thế mình chẳng phải bệnh về asen
sự thật 3: Các mật hiệu bị nhiễm độc asen chỉ có thể xuất hiện sau 5 đến 10 Một thể thơ cổ

Hiểu lẫn 4: Tôi toàn bộ dùng nước máy bởi thế mình chẳng phải bệnh về asen
sự thật 4: Các Học hỏi cho thấy rằng một số khu vực ấn độ dương đô thị tại Việt Nam , nước máy vượt quá Phạm vi cho phép về asen.

Hiểu lẫn 5: Tôi uống nước đóng chai , bởi thế mình chẳng phải bệnh về asen
sự thật 5: Nước đóng chai chẳng phải tuyệt đối an toàn hơn nước máy.

bình thường , nước đóng chai cũng chẳng Trội hơn nước máy bởi cũng có thể có hoặc chẳng thắng lọc.Hơn 1/5 dân số VN đang đớp nước giếng khoan và có nguy cơ nhiễm asen. Tuy nhiên người nhiễm chất độc ni bình thường bị ngộ nhận là bệnh da liễu.

Bộ Y gồm: quan đã ban bố hướng dẫn chẩn đoán mật hiệu nhiễm độc asen. Triệu chứng nhiễm độc mãn tính xuất hiện sau 3 Một thể thơ cổ dùng nước nhiễm độc hoặc sớm hơn nếu nồng độ asen cao.

tuy vậy ở Việt Nam , loại bệnh ni hãy ít thắng danh thiếp thầy thuốc biết đến. Biểu hiện bệnh có thể bị lẫn với danh thiếp Sự tình da liễu. Về lâu dài , asen cũng có thể hoi ra đái đường , bổ nhào máu cơ tim , sẩy hoặc lưu thai… , nhưng mà ít thắng nghĩ tới.

Để có thể phát hiện sớm danh thiếp hát nhiễm độc asen trong cộng đồng , sáng nay , Bộ Y gồm: quan đã giới thiệu quy trình hướng dẫn chẩn đoán và đối phó nhiễm độc asen.

Theo đấy , bệnh nhân thường có những biểu hiện sau: xuất hiện danh thiếp mải lượm sừng: Trên lòng bàn tay bàn chân thắng lên danh thiếp mẩn chi như mụn cơm , nhỏ văn bằng hạt tấm rồi to dần văn bằng hạt đậu xanh bình thường hạt nộ , lan rộng thành mảng.

Chúng bình thường mọc đối xứng hai phía , đôi khi xuất hiện cả ở lưng , lòng , đùi , cẳng chân , cánh tay. Da vùng ni vàng , có thể có dấu nứt nẻ. Tăng hoặc giảm sắc tố da: Các nốt đen thâm nhỏ ( bằng phẳng hoặc thắng cao ) có thể xuất hiện tứ phía , nhất là vùng thắng che kín như ngực , lòng , cẳng chân.

ngoài ra , có thể xuất hiện danh thiếp nốt nhỏ màu đỏ , văn bằng , ở lòng , lưng , ngực , ngang thắt lưng , cẳng tay cẳng chân. Giảm hoặc tăng sắc tố bình thường xuất hiện trong thời kì đầu. Tê buốt đầu ngón tay ngón chân: Là biểu hiện tắc khoẻ đầu chi. Từ tê , bệnh nhân dần cảm thấy đau buốt. Do thiếu máu , danh thiếp ngón có thể bị hoại tử. Các biểu hiện khác bao gồm sạm mắt từng đám lan tỏa , rụng tóc Đông , tê bộ hạ , rối loạn chi tiêu hóa , xơ gan , tăng huyết áp , nhiễm độc thai nghén , đẻ con nhẹ kí , gắng sức sẩy thai…

hiện tại , thừa thãi đơn vị tự xưng là khoan giếng công nghiệp chất lượng cao , nướcchẳng trong chẳng lấy tiến , Đông Nhà ở tin theo và hậu quả đặt Đã là mỗi lần khoan giếng lên nước đều có mùi tanh và một số giếng đang bị nhiễm asen cực nặng.

Theo thông cáo chúng tôi đc biết có một đơn vị khoan giếng công nghiệp bình thường đảm bảo tính an toàn của khách hàng lên hàng đầu , bởi thế họ bình thường kiểm nghiệm mẫu nước ở các trung tâm của Bộ Y tế , sau đó xây lên quy trình xử lý nước giếng khoan đạt chuẩn của Bộ cho khách hàng của mình

Đơn vị ni từng triển khai khoan giếng cho Bộ quốc phòng và danh thiếp nhà máy trong và ngoài nước

Xem chi tiết tại : http://khoangiengcongnghiep.com.vn/download/Bao-gia-khoan-gieng/Hop-dong-Khoan-gieng-319-3-Bo-Quoc-Phong/

Advertisements
By tuantoi1994

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s