khoan giếng nước ngầm bằng công nghệ mới

Với các đơn vị khoan giếng công nghiệp bình thường thì giá trung bình 1 mét giếng khoan thi công bằng công nghệ tuần hoàn thuận ( 2.488.000 đồng ). Tuy nhiên với chúng tôi đơn vị sử dụng công nghệ tuần hoàn ngược thì theo tính toán , giá thành đầu tư cho một mét khoan giếng là 1.222.000 đồng , thấp hơn một nửa chi phí so với đơn vị khác

Một thông báo khoa học mới đây của tác giả Trần Văn Chung , liên đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước miền Nam , cho biết: việc vận dụng công nghệ khoan tuần hoàn ngược trong thi công các giếng khoan khai thác nước với quy mô công nghiệp đã tạo ra được các sản phẩm có chất lượng cao , giảm các chi phí vật tư , năng lượng hơn so với thủ pháp khoan tuần hoàn thuận phổ biến hiện nay.

Công nghệ khoan tuần hoàn ngược sử dụng cả nước và khí như là dung dịch khoan.

Theo thông báo , thực nghiệm ở nhiều công trình lớn khác nhau của chúng tôi cho thấy , các giếng khoan được thi công bằng thủ pháp tuần hoàn ngược tiết kiệm được nhiều thời gian , giảm giá thành khoan , giá đầu tư ban đầu cho giếng và giá khai thác nước sau đó.

tính toán , giá thành đầu tư cho một mét khoan giếng là 1.222.000 đồng , thấp hơn một nửa chi phí so với giá trung bình 1 mét giếng khoan thi công bằng công nghệ tuần hoàn thuận ( 2.488.000 đồng ).

Với công suất thi công 630 m3/h , công nghệ này đã tiết kiệm đầu tư được hơn 2 tỉ đồng ( tiết kiệm 3.506.000 đồng/ 1m3/h ).

Thực nghiệm còn cho thấy , công nghệ khoan tuần hoàn ngược đặc tên hiệu quả với những tầng chứa nước rất nông , thành phần hạt cốt tử là cuội sỏi nên các thủ pháp khoan bình thường gặp dồi dào khó khăn khi thi công và hiệu suất giếng rất thấp.

thực tế , việc thiết kế và thủ pháp thi công các giếng khoan khai thác nước dưới đất có ảnh hưởng lớn đến chất lượng , hiệu suất khai thác cũng như tuổi thọ của giếng. Ở Việt Nam , hầu hết các giếng khoan khai thác nước quy mô công nghiệp đều được khoan bằng thủ pháp khoan tuần hoàn thuận bình thường.

Khi khoan bằng thủ pháp khoan tuần hoàn thuận , độ nhớt và vận tốc dâng lên của dung dịch khoan là những yếu tố quyết định công hiệu rửa sạch mùn khoan tại đáy lỗ khoan.

Tuy nhiên , do bị Phạm vi về công suất của máy bơm dung dịch nên công hiệu rửa sạch mùn khoan của hầu hết các máy khoan rôto tuần hoàn thuận bị Phạm vi trong các lỗ khoan có đường kính từ 550mm trở lên , trong lúc đường kính lỗ khoan này nhiều khi chưa phù hợp với các giếng khai thác nước có công suất lớn , đặc biệt là các giếng được bọc sỏi.

gia chi dĩ khi tăng đường kính lỗ khoan thì tốc độ khoan của các máy tuần hoàn thuận giảm đáng kể.

Vậy để tiết kiệm tiền bạc của bạn hãy chọn thủ pháp khoan tuần hoàn ngược mà chưa công ty khoan giếng nào kế thừa kĩ thuật như chúng tôi ở Việt Nam làm được cả.hãy nhấc điện thoại lên và gọi nào : 0973 902 365

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s